Hỗ trợ tư vấn

Chính sách đối tác

Chính sách đối tác

Tải file

CHÍNH SÁCH ĐỐI TÁC

Công ty cổ phần công nghệ số Digihome – Digihome.JSC xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Quý khách hàng, Quý đối tác đã, đang và sẽ hợp tác và đồng hành cùng chúng tôi. Ngay từ những ngày đầu thành lập, Digihome.JSC luôn nỗ lực không ngừng để phát triển và mở rộng thị trường, quyết tâm xây dựng hệ thống đối tác trong và ngoài quốc gia với phương châm "WIN – WIN, vì lợi ích của cả 2 bên".

 

 

NGUYÊN TẮC PHÁT TRIỂN CÙNG ĐỐI TÁC

- Luôn tìm kiếm cơ hội hợp tác cũng như sẵn sàng chia sẻ cơ hội và lợi ích kinh doanh với Đối tác.

- Luôn quan tâm đến Đối tác và có những điều chỉnh hợp lý nâng cao hiệu quả hợp tác và quan hệ kinh doanh giữa hai bên nhằm tạo dựng mối quan hệ đối tác dài hạn.

- Luôn hỗ trợ kịp thời cũng như chia sẻ tối đa với Đối tác trước những biến động của thị trường và cạnh tranh.

- Luôn xem việc phát triển chất lượng sản phẩm là ưu tiên hàng đầu, chiến lược đa dạng hóa sản phẩm phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng là yếu tố cốt lõi nâng tầm công ty và tạo ra ngày càng nhiều lợi nhuận kinh doanh cho Đối tác.

 

CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ

 

1. Chính sách hỗ trợ tài chính:

- Đối tác được hưởng chiết khấu cố định trên doanh số đặt hàng và được giảm trừ trực tiếp trên giá bán ngay tại thời điểm lấy hàng.

- Chính sách chiết khấu là độc lập và được tiến hành song song với các chương trình hỗ trợ hoặc thúc đẩy kinh doanh khác (nếu có).

- Đối tác được hỗ trợ toàn bộ chi phí luân chuyển hàng hóa.Digihome.JSC phân phối trực tiếp tới tận nơi các đại lý bán hàng và chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa vận chuyển từ kho của Digihome.JSC đến điểm giao nhận của Đối tác.

 

- Đối tác đạt doanh số cao trong năm hoặc có đóng góp xuất sắc trong phát triển thương hiệu sản phẩm sẽ được nâng hạng Đối tác để hưởng thêm các ưu đãi về giá. 

 

2. Chính sách hỗ trợ quảng bá sản phẩm:

- Hai bên cùng phối hợp để xúc tiến, quảng bá và bán các sản phẩm thông qua các hình thức như các buổi giới thiệu thông tin sản phẩm mới, sản phẩm có khuyến mại, sản phẩm nổi bật, sản phẩm khác biệt…

- Đối tác được hỗ trợ catalogue, tờ rơi, banner… theo các chương trình của Digihome.JSC. Thông tin về Đối tác sẽ được quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng và trang web: www.nhathongminhdicom.com

 

- Đối tác được tham gia tất cả các chương trình khuyến mãi và thúc đẩy bán hàng của Digihome.JSC.

 

- Đối tác được cập nhật thông tin về giá cả, hàng hoá, sản phẩm, chính sách của Digihome.JSC, các chương trình marketing, các tài liệu thúc đẩy bán hàng.

Digihome.JSC sẽ hỗ trợ Đối tác mượn hàng bày mẫu (demo), thử nghiệm đối với các sản phẩm mới tung ra thị trường hoặc khi Đối tác khai trương/mở địa điểm kinh doanh mới. Xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Digihome.JSC khi có nhu cầu

 

3. Chính sách hỗ trợ về kỹ thuật:

- Đối tác được hỗ trợ kỹ thuật qua điện thoại/email, trực tiếp tại website www.nhathongminhdicom.com  CHAT trực tuyến. Hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp tại chỗ khi có yêu cầu.

- Đối tác được tham gia khoá đào tạo định kỳ về sản phẩm, công nghệ và kiến thức bán hàng do Digihome.JSC tổ chức, sẽ được hỗ trợ đào tạo riêng nếu có yêu cầu.

 - Khi tham gia thầu và dự án, Đối tác sẽ được Digihome.JSC hỗ trợ tham gia tư vấn về giải pháp và kỹ thuật nếu có yêu cầu.

- Đối tác được cung cấp các tài liệu kỹ hướng dẫn kỹ thuật và lắp đặt.

 

YÊU CẦU ĐỐI VỚI ĐỐI TÁC:

- Trưng bày sản phẩm Digihome.JSC theo tư vấn, hướng dẫn của Digihome.JSC.

- Hỗ trợ Digihome.JSC khi có các chương trình khuyến mãi, quảng cáo diễn ra tại điểm kinh doanh của Đối tác.

- Mức giá bán cho khách hàng cuối đảm bảo đúng với mức giá bán lẻ đề nghị hoặc giá bán lẻ của Đối tác phải cao hơn giá bán lẻ mà Digihome.JSC yêu cầu. Không bán phá giá làm ảnh hưởng hình ảnh thương hiệu và chính sách giá của Digihome.JSC.